Làm nồi xe VARIO

UY TÍN CHẤT LƯỢNG -TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Email: tuanmoto90@gmail.com

Làm nồi xe VARIO
Ngày đăng: 19/01/2021 10:16 PM

Bao lâu thì nên làm nồi xe tay ga?

- Xe tay ga sau khi đi 7.000 – 8.000 km thì sẽ không còn êm, bốc như trước, những hiện tượng ì máy hao xăng, rung đầu khi lên ga bắt đầu xuất hiện và gây khó chịu cho người lái.
- Vì vậy bạn nên kiểm tra nồi xe tay ga sau 8.000 km để biết được tình trạng của dây curoa, bố 3 càng, bi nồi, chuông nồi…, đồng thời vệ sinh hoặc thay mới những chi tiết nếu cần thiết.
- Dấu hiệu của nồi xe ga bị hư và cách khắc phục:
​Quá trình sử dụng khá lâu, hiệu quả truyền lực của bộ ly hợp sẽ bị suy giảm do bố ba càng và 2 má buly chủ động trước bị mài mòn và 6 viên bi bị mòn sẽ làm cho lúc chạy có cảm giác khó chụi Các bộ phận của ly hợp sẽ trượt lên nhau, giảm hoặc mất khả năng truyền công suất, phát sinh ra nhiệt lớn làm nóng máy, gây tiếng kêu lạ và hao tổn nhiên liệu.
Khi lên ga xe sẽ bị lì, mặc dù máy mạnh nhưng không truyền hết lực ra bánh. Với những trường hợp bị tuột ly hợp nghĩa là lực máy bị mất hoàn toàn ở bộ phần ly hợp, việc này rất gây khó chịu cho người sử dụng.
Khi chốt guốc ly hợp bị kẹt, sẽ làm bề mặt tấm ma sát trên guốc luôn tì vào bề mặt trong của chuông ly hợp, làm gây mòn nhanh, sinh nhiệt lớn dẫn đến cháy hoặc bong tấm ma sát. Chuông ly hợp bị quá nóng sẽ dẫn đến cháy đen.

- Cách khắc phục:
Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng hư hỏng của bộ nồi xe máy là bạn cần 1 chỗ sửa chữa uy tín và có tâm với nghề để và hơn hết là có đầy đủ phụ tùng về bộ côn bi nồi cũng như dây cu roa để bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn và đặc biệt hơn là giảm thời gian khi sửa chữa....
Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn phục hồi bộ ly hợp và thay bộ nồi mới .
Nhưng việc phục hồi lại bộ ly hợp này thường được thực hiện thủ công, các vật liệu dùng để dán bố không đồng nhất nên việc phục hồi bộ nồi thường không tốt như cũ làm giảm luôn thời gian sử dụng và nếu làm ko hiệu quả nữa sẽ dẫn đến hư hao các bộ phận khác trên xe của bạn..

3Làm nồi xe tay ga có giá bao nhiêu?

- Việc thay bộ nồi mới cho xe tay ga đối với trước đây thì có giá khá cao, thế nên người xưa thường muốn giữ lại các linh kiện cũ với suy nghĩ là nó zin, không muốn thay. Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi bộ nồi mới là hoàn toàn được lắp ráp đúng chuẩn sẽ có hiệu quả truyền lực cao hơn rất nhiều. Tuổi thọ của chúng cũng cao hơn hẳn bộ nồi dán lại và nhất là việc tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng.
- Do giá cả các món phụ tùng không đồng nhất, sẽ khác nhau theo từng dòng xe. Vì vậy để nắm rõ giá làm nồi xe tay ga thì bạn nên đến TUẤN TÂN PHÚ  để các anh thợ chuyên nghiệp tư vấn kỹ càng hơn cho bạn 

4Làm nồi xe tay ga ở đâu là tốt nhất?

Nếu bạn muốn làm lại nồi hoặc thay mới nồi xe tay ga hãy đến với TUẤN TÂN PHÚ  nhé. Đến với TUẤN TÂN PHÚ bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc mà xế yêu bạn đang gặp phải.THANKS !!!!

Bài viết khác:
Zalo
Hotline