Làm nồi xe máy quận Tân Phú

UY TÍN CHẤT LƯỢNG -TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Email: tuanmoto90@gmail.com

Làm nồi xe máy quận Tân Phú
Ngày đăng: 17/12/2020 11:42 AM

Nồi xe máy khi bị hư hỏng sẽ có dấu hiệu gì?

- Trước khi nói về vấn đề làm nồi xe máy giá bao nhiêu, bạn cần tìm hiểu xem bộ nồi của mình đang gặp phải tình trạng thế nào.


1. Trải qua quá trình sử dụng, hiệu quả truyền lực của bộ ly hợp sẽ bị suy giảm do bố ba càng, các lá bố nồi, lá sắt sẽ bị mòn, các lò xo bị "nhão" không còn đủ sức ép. Các bộ phận của ly hợp sẽ trượt lên nhau, giảm hoặc mất khả năng truyền công suất, phát sinh ra nhiệt lớn làm nóng máy, gây tiếng kêu lạ và hao tổn nhiên liệu.

2. Công suất máy sẽ bị mất đi nhiều do (công hao phí lớn). Khi lên ga xe sẽ bị lì, mặc dù máy mạnh nhưng không truyền hết lực ra bánh. Với những trường hợp bị tuột ly hợp nghĩa là lực máy bị mất hoàn toàn ở bộ phần ly hợp, việc này rất gây khó chịu cho người sử dụng.

3. Ở phớt chặn tại vị trí trục sơ cấp và trục thứ cấp của bộ nồi bị rò rỉ dầu, làm dầu bám dính vào hai mặt bên của đai, guốc gây nên hiện tượng trượt khiến xe bị yếu, tăng tốc kém và cũng gây tốn xăng.

4. Khi chốt guốc ly hợp bị kẹt, sẽ làm bề mặt tấm ma sát trên guốc luôn tì vào bề mặt trong của chuông ly hợp, làm gây mòn nhanh, sinh nhiệt lớn dẫn đến cháy hoặc bong tấm ma sát. Chuông ly hợp bị quá nóng sẽ dẫn đến cháy đen.

 

Cách khắc phục tình trạng hư hỏng ở nồi xe máy

- Cách tốt nhất để phục hồi sức kéo của động cơ khi đã xảy ra hư hỏng về bộ nồi xe máy là chúng ta nên thay mới nguyên bộ nồi.

- Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn phục hồi bộ ly hợp, tức là dán lại bố ba càng, thay thế các lá ma sát, thay mới các lò xo bị nhão. Việc phục hồi lại bộ ly hợp thường được thực hiện thủ công, các vật liệu dùng để dán bố không đồng nhất nên việc phục hồi bộ nồi thường không tốt như cũ. Điều này dẫn tới việc chiếc xe máy sẽ khá tốn xăng. Vì vậy, khi bạn cảm thấy xe có hiện tượng “ì máy”, có tiếng kêu lạ, bạn nên cân nhắc giữa việc sửa chữa hoặc thay mới để động cơ được tối ưu hơn.- Trước đây, việc thay mới bộ nồi thường có giá khá cao, cộng với tâm lý muốn giữ lại các linh kiện cũ (zin) của xe vì cho rằng chúng vẫn còn sử dụng được nên đã khiến nhiều người không muốn thay. Nhưng bạn cần biết lợi ích của bộ nồi mới là hoàn toàn rõ ràng và khi các bộ nồi được lắp ráp đúng chuẩn sẽ có hiệu quả truyền lực cao hơn rất nhiều, tuổi thọ của chúng cũng cao hơn hẳn bộ nồi dán lại và nhất là việc tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng.

- Nếu bạn muốn dán lại nồi, làm nồi xe máy hoặc làm nồi xe tay ga bạn cần đến những trung tâm uy tín. Điều quan trọng nhất trước khi sửa chữa, là nên lên mạng tìm hiểu xem làm nồi xe máy giá bao nhiêu để tránh bị các tiệm sửa xe chặt chém hoặc làm giá.

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và theo dõi bài viết " Làm nồi xe máy giá bao nhiêu " tại trung tâm sửa xe chuyên nghiệp TPHCM. Nếu đang gặp phải vấn đề gì về xe máy, bạn có thể liên hệ với trung tâm chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí nhé.

Bài viết khác:
Zalo
Hotline