Thay Bố Đĩa Cho Các Dòng Xe

UY TÍN CHẤT LƯỢNG -TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Email: tuanmoto90@gmail.com

Thay Bố Đĩa Cho Các Dòng Xe
Ngày đăng: 28/01/2021 01:29 PM

Bố thắng đĩa hay còn được gọi là má phanh, là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống thắng đĩa trước xe máy. Bố thắng được thiết kế với khả năng chống chịu lực mạnh để hệ thống phanh của xe hoạt động tốt. 

Bố thắng đĩa là một bộ phận của phanh đĩa xe máy
Bố thắng đĩa là một bộ phận của phanh đĩa xe máy

Trong trường hợp, bố thắng đĩa bị mài mòn sau thời gian dài không được thay thế sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho cả hệ thống phanh cũng như an toàn của người điều khiển xe. Bởi hệ thống phanh đĩa của xe máy hoạt động theo một chu trình khép kín, các bộ phận trong hệ thống có ảnh hưởng mật thiết với nhau. Chỉ cần một bộ phận của phanh đĩa gặp sự cố sẽ kéo theo sự hư hỏng của cả hệ thống. 

Sau đây, TUẤN TÂN PHÚ sẽ sẽ chia sẻ thêm với các bạn về nguyên lý hoạt động của hệ thống phanh đĩa để các bạn có thể thấy rõ hơn vai trò của bố thắng. 

Như đã nói ở trên, hệ thống phanh đĩa của xe máy hoạt động theo nguyên lý khép kín. Chu trình hoạt động của hệ thống này bắt đầu bằng việc sử dụng lực nén dầu có trong khay dầu. Lực này thông qua ống dẫn tới Pít-tông sau đó tác động lên bố thắng rồi tác động trực tiếp lên đĩa phanh. Lực tác động của bố thắng đĩa thẳng góc lên trên bề mặt đĩa phanh giúp cho phanh đĩa có khả năng bám tốt hơn phanh cơ. 

Hình ảnh Bố thắng đĩa xe máy
Hình ảnh Bố thắng đĩa xe máy

Như vậy, chúng ta có thể thấy bố thắng đĩa có vai trò vô cùng quan trọng đối với hệ thống phanh của xe. Do đó, chúng ta cần kiểm tra thường xuyên để có thể kịp thời thay thế bố thắng đĩa, giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống phanh đĩa xe máy cũng như đảm bảo an toàn của bản thân.

Những dấu hiệu nhận biết cần thay thế bố thắng đĩa

Nếu như xe có những dấu hiệu sau đây thì đã đến lúc các bạn cần thay thế một bố thắng đĩa mới cho hệ thống phanh đĩa của xe.

  • Có tiếng kêu lạ hoặc tiếng két két phát ra mỗi khi bánh phanh xe.
  • Phanh xe mất đi độ ăn.
Cách nhận biết cần thay bố thắng đĩa
Khi bóp phanh thấy thắng đĩa xe máy không ăn là cần thay đĩa bố thắng

Khi phát hiện ra hệ thống phanh xe có hai dấu hiệu trên các bạn cần mang xe tới các hiệu sửa xe hoặc các trung tâm sửa chữa để kiểm tra và tiến hành thay thế bố thắng mới. Ngoài ra, các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc và bảo dưỡng xe máy chia sẻ rằng xe đi được 4000km cần phải kiểm tra bố thắng đĩa 1 lần.

Ngoài băn khoăn về việc khi nào cần tiến hành thay má phanh thì một câu hỏi nữa cũng được rất nhiều người đặt ra là thay bố thắng đĩa bao nhiêu tiền? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong phần dưới đây của bài viết.

Thay bố thắng đĩa bao nhiêu tiền?

Số tiền cần bỏ ra khi tiến hành thay bố thắng cho xe máy sẽ tùy thuộc vào bố thắng xe máy giá bao nhiêu + giá công thay. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giá của một số loại bố thắng dành cho xe máy để các bạn tham khảo.

  • Má phanh của Future 110, Super Dream 100 rới vào khoảng 60,000-100.000 VNĐ.
  • Má phanh của Wave RSX 110, Super Dream 110, Future 125, Wave Alpha 100, Blade 110 khoảng 66,000-120.000 VNĐ.
  • Má phanh của Click, Air Blade 110, Lead 110 khoảng 100,000-160.000 VNĐ.
  • Bố thắng đĩa của Air Blade 125, Lead 125, SH Mode 125, Vision 110, PCX 125 rơi vào khoảng 153,000-250.000VNĐ.
Bố thắng xe máy giá bao nhiêu
Bố thắng xe máy giá bao nhiêu? tùy vào thương hiệu và chất liệu

Trên đây là toàn bộ những thông tin TUẤN TÂN PHÚ muốn chia sẻ với các bạn về bố thắng đĩa của xe máy. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã biết được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thay bố thắng đĩa cho xe máy cũng như giải đáp được băn khoăn thay bố thắng đĩa bao nhiêu tiền?
177B THOẠI NGỌC HẦU PHƯỜNG PHÚ THẠNH QUẬN TÂN PHÚ
hỗ trợ kỹ thuật!!!
0935366030//0399996943 a TUẤN 

Bài viết khác:
Zalo
Hotline